REGISTRY LOCK - TOP DOMAIN PROTECTION SERVICE

Only from 25k/Month

DO NOT HESITATE BEFORE IT IS TOO LATE

Gia tăng bảo vệ tên miền quốc gia .VN trước các nguy cơ tấn công

Theo ITCNEWS - Để tăng cường an toàn khi sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam .VN, thời gian tới, Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC sẽ phối hợp với các Nhà đăng ký tên miền .VN cung cấp dịch vụ khóa tên miền (Registry Lock) cho chủ thể sử dụng tên miền quốc gia .VN.

 
Gia tăng bảo vệ tên miền quốc gia .VN trước các nguy cơ tấn công

Tính đến hết ngày 30/11/2016, tổng số tên miền quốc gia .VN là 384.586 tên miền, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2015 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Registry Lock là dịch vụ khóa tên miền ở cấp độ Registry (đơn vị quản lý tên miền) nhằm hạn chế các tác động cập nhật không mong muốn đối với tên miền với mục đích bảo vệ tên miền trước các nguy cơ tấn công vào tên miền (domain name hijacking), thay đổi thông tin liên hệ hoặc can thiệp thay đổi máy chủ DNS chuyển giao làm ảnh hưởng tới sự hoạt động ổn định của tên miền và các dịch vụ được cung cấp cùng với tên miền. Mọi tác động thay đổi, cập nhật liên quan đến tên miền đang sử dụng dịch vụ đều được thực hiện dưới sự phối hợp và quản lý chặt chẽ giữa Registry và các Nhà đăng ký quản lý tên miền.

Tên miền quốc gia Việt Nam .VN đang sử dụng dịch vụ Registry Lock được nhận diện qua các “cờ trạng thái” serverUpdateProhibited, serverTransferProhibited, serverDeleteProhibited khi bạn tra cứu thông tin qua hệ thống tra cứu thông tin tên miền .VN được cung cấp bởi VNNIC tại địa chỉ Whois.vn hoặc các hệ thống Whois VN cung cấp bởi các Nhà đăng ký tên miền “.VN”.

Thời điểm hiện tại, VNNIC đã triển khai cung cấp dịch vụ Registry Lock miễn phí cho các tên miền liên quan tới chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia được ưu tiên bảo vệ theo Khoản 1 Điều 8 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Trong thời gian tới, các chủ thể sử dụng tên miền quốc gia .VN đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này cho tên miền của mình thông qua các Nhà đăng ký đang quản lý tên miền.

Theo số liệu thống kê của VNNIC, Trong năm 2016, tính từ ngày 1/1/2016 đến hết ngày 30/11/2016, đã phát triển mới được 117.111 tên miền quốc gia .VN. Như vậy, số lượng tên miền quốc gia .VN được duy trì trên hệ thống tính đến hết ngày 30/11/2016 là 384.586 tên miền, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2015 (tính đến ngày 30/11/2015 tổng số tên miền quốc gia .VN là 344.626 tên miền).

Với kết quả trên, tên miền quốc gia Việt Nam .VN tiếp tục là tên miền quốc gia (ccTLD) có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực ASEAN. 

Nguồn ICTNEWS 

 

X Tư vấn miễn phí

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với sales